Quy trình chống thấm bể bơi

Quy trình chống thấm bể bơi Chống thấm bể bơi là bước vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng bể bơi, nó quyết định đến việc bể có vận hành ổn định và trơn tru hay không.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thực hiện chuyên nghiệp và chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia kỹ thuật của atlaspool.vn
Điều dễ thấy nhất của bể bơi chính là chứa lượng nước lớn trong thời gian dài, chịu áp lực lớn, tần suất sử dụng thường xuyên do đó việc thấm nước là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không được chống thấm đủ và đúng. Do đó, chống thấm bể bơi là một trong những vấn đề phải đặt lên hàng đầu khi thiết kế và thi công bể nhằm ngăn ngừa nguy cơ thấm nước từ ngoài vào và từ trong ra. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của bể. Việc chống thấm phải được thực hiện bởi người có chuyên môn để đảm bảo sự cẩn trọng và chính xác tuyệt đối.
Nguyên nhân gây ra thấm dột bể bơi
➣ Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thấm dột bể bơi trong đó có một số nguyên nhân chính sau:
– Bể bơi là nơi chứa nhiều nước trong thời gian dài, việc thấm nước là không thể không xảy ra.
– Theo lý thuyết thì các vật liệu đều có những mao quản hay còn gọi là khoảng cách giữa các hạt, đường kính của các hạt này có kích thước từ 20- 40 micromet, việc này khiến cho nước dễ dàng xâm nhập và thẩm thấu vào bên trong.
– Ngoài ra, Việt Nam là đất nước có thể nói là khí hậu khắc nghiệt khi nóng ẩm mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch nhau lớn gây nên hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá vỡ kết cấu thiết kế ban đầu.
– Một lý do cũng dễ dàng gây ra thấm dột bể bơi đó là thi công không đúng quy trình kỹ thuật, nguyên vật liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng, không đủ số lượng theo thiết kế ban đầu. Những hiện tượng này đều là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột ngược và thấm dột xuôi ở bể bơi.
– Vật liệu dùng chống thấm cho bể bơi triệt để Vật liệu cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến tình trạng thấm dột, do đó phải lựa chọn đúng yêu cầu và đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn. Vật liệu chống thấm cho bể bơi có rất nhiều loại tùy vào phương pháp chống thấm, và mỗi loại lại có ưu điểm riêng, cụ thể như:
Vật liệu chống thấm bể bơi intoc
➣ Sơn chống thấm Epoxy Ưu điểm nổi bật nhất của loại vật liệu này chính là dễ dàng thi công, chỉ cần làm sạch bề mặt rồi quét sơn đã được pha theo tỷ lệ quy định lên là xong. Ngoài ra thì nó còn sử dụng cho nhiều bề mặt, khu vực khác nhau. Tuy nhiên thì nó lại dễ xuất hiện râu mốc, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bể.
➣ Intoc, Sika Những vật liệu này có tính linh hoạt cao, dễ sử dụng, hiệu quả chống thấm cao. Đã được kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả. Có thể nói Sika, Intoc là vật liệu chống thấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quy trình chống thấm hồ bơi chống thấm cho bể bơi được chia làm 2 trường hợp:
– Xử lý chống thấm tại bể trong quá trình xây dựng
– Khắc phục tình trạng bị thấm dột khi đang sử dụng

#1. Chống thấm bể bơi, trong quá trình xây dựng

Thực hiện chống thấm ở quá trình này sẽ đảm bảo kết cấu công trình vững chắc, chịu áp lực của nước tốt, tăng tuổi thọ cho bể bơi lại không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí.
Quy trình thi công như sau:
➣ Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và mặt bằng thi công:
+ Vật liệu chống thấm: Nên sử dụng vật liệu Sika, ngoài ra bạn cũng có thể chọn intoc (trộn theo tỷ lệ quy định).
+ Thu gọn tất cả những vật dụng có trên bề mặt đảm bảo mặt bằng thi công sạch, không bị cản trở.
+ Hệ thống lọc nước, hệ thống đường ống phục vụ cho bể bơi đã được thi công hoàn thành.
+ Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu, nếu có các khuyết thật như nứt, lỗ rỗ thì không được che khuyết điểm đó.
+ Kiểm tra và đục bỏ các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân khe tường, loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót đảm bảo bề mặt sạch, tạo thuận lợi cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm. + Những vị trí còn ẩm ướt thì tiến hành làm khô.
➣ Bước 2: Tiến hành thi công:
+ Thi công Sika lớp thứ nhất bằng bay hoặc cọ theo định mức 2kg/m2.
+ Sau khoảng 2- 4 giờ, lớp thứ nhất đã khô thì quét lớp thứ hai.
+ Sau khi thi công lớp thứ hai khoảng 24h thì có thể tiến hành dán gạch ốp lát.
✘ Lưu ý: + Độ dày trung bình mỗi lớp là 1mm, tùy vào mức độ cần chống thấm để điều chỉnh độ dày cho phù hợp.
+ Thi công các ứng dụng cùng một lúc để đảm tiêu chuẩn cho công trình.
➣ Bước 3: Bảo dưỡng:
+ Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay bằng cách phun nước liên tục, dùng bạt ni lông hoặc bao tải thấm ướt để che phủ.
+ Sau 3 ngày bảo dưỡng đầy đủ, nên xả nước vào bể bơi.
#2. Khắc phục tình trạng bị thấm dột khi đang vận hành Để khắc phục tình trạng thấm dột khi đang sử dụng, vận hành bể bơi trước tiên cần biết nó là thấm ngược hay thấm thuận. 2 cách chống thấm bể bơi
➣Trường hợp 1: Thấm nước từ mạch ngầm trong đất vào bể. Người ta gọi trường hợp này là thấm ngược. Cách xử lý là chặn chiều đi của nước ngầm, bít khe nứt và phủ lớp chống thấm lên vị trí bị thấm.
➣Trường hợp 2: Thấm nước từ bể bơi, bể ngầm qua trị trí dột. Thường thấy ở các bể bơi trên sân thượng, và được gọi là thấm thuận. Áp dụng phương pháp chống thấm thuận, dùng các vật liệu chống thấm để bít hoặc phủ khen nứt.
Cả 2 trường hợp trên khi tiến hành chống thấm đều phải hút sạch nước trong bể, sau đó vệ sinh bề mặt thi công, đảm bảo độ ẩm tiêu chuẩn để tạo liên kết chắc chắn giữa mặt bằng và vật liệu chống thấm. ➣Kết luận: Chống thấm hồ bơi là việc vô cùng cần thiết nếu muốn có một bể bơi hoàn chỉnh, vận hành trơn tru.
Một số hình ảnh quy trình chống thấm mẫu:

Để biết thêm thông tin về công ty, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ ATLAS VIỆT NAM

🔖 Email: quandk.atlasinvest@gmail.com

🌐 Website: http://atlaspool.com.vn – http://atlaspool.vn

TRỤ SỞ CHÍNH: ⚠️ Địa chỉ: Số 65 Nghách 129/2 Ngõ 129 Nguyễn Trãi Thượng Đình Thanh Xuân Hà Nội.

📞 Điện thoại: 0866 122 299 – 0987 231 088

———————————————————–

Trân trọng!!!!!

#thicongbeboi #xaydungbeboi #tuvanthietbibeboi #beboi#thietbibeboi#beboigiadinh#atlaspool#hoboigiadinh#xayhoboitrongnha#xayhoboi#xaydunghoboigiadinh#chiphixaydunghoboi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *