Thiết bị bể bơi
Tư vấn thiết kế
Tư vấn kĩ thuật
Gỗ nhựa - Ashita wood
Thiết bị xông hơi
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Đối tác Lọc không đường ống thông minh Bồn tắm massage  vipBồn tắm sục vipNhạc nước tuyệt đẹpNhạc nước tuyệt đẹp tại Việt NamNhạc nước Nhạc nước Đài phun nước ở Việt NamNhạc nước Nhạc nước
Thiết bị bể bơi Thắng LợiXử lý nước bể bơiThiết kế bể bơiBể bơi trong nhà Bể bơi thông minhBể bơi thi đấuBể bơi gia đình hiện đại Xây dựng bể bơi
Tin tức sự kiện

Những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ

Những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ
Mùa hè, được bơi lội, dầm mình trong nước là sở thích của nhiều người. Không những khiến cho con người ta vui vẻ bơi lội còn mang lại vô số lợi ích mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên vì một số lí do nào đó có thể do chi phí; hay sự tiện lợi thì đa số mọi người thường tắm ở sông, hồ; và ít ai biết rằng đến những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe; tính mạng con người. Một số bể bơi không được bảo trì - bảo dưỡng, xử lí nước bể bơi hợp lí thì càng là nguyên nhân mắc bệnh gia liễu nghiêm trọng. Thay vì mỗi ngày phải lo lắng khi đi bơi ở bể bơi công cộng thì bạn nên xây dựng một bể bơi cho gia đình. Để ngày nào cũng có thể thả mình xuống bể bơi ;và đương nhiên bạn cũng nên tìm một địa điểm có dịch vụ xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp, uy tín để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Mùa hè, được bơi lội, dầm mình trong nước là sở thích của nhiều người. Không những khiến cho con người ta vui vẻ bơi lội còn mang lại vô số lợi ích mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên vì một số lí do nào đó có thể do chi phí; hay sự tiện lợi thì đa số mọi người thường tắm ở sông, hồ; và ít ai biết rằng đến những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe; tính mạng con người. Một số bể bơi không được bảo trì - bảo dưỡng, xử lí nước bể bơi hợp lí thì càng là nguyên nhân mắc bệnh gia liễu nghiêm trọng. Thay vì mỗi ngày phải lo lắng khi đi bơi ở bể bơi công cộng thì bạn nên xây dựng một bể bơi cho gia đình. Để ngày nào cũng có thể thả mình xuống bể bơi ;và đương nhiên bạn cũng nên tìm một địa điểm có dịch vụ xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp, uy tín để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Lợi ích của việc bơi lội

Lọi ích từ việc bơi lội
Lọi ích từ việc bơi lội

1. Bơi lội phòng trị bệnh béo phì

Bơi là loại vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất. Có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng,… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.
Bơi lội là một bài aerobic với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790 calo/giờ.

2. Bơi lội giúp phòng trị viêm khớp

Bơi lội là một dạng tập chịu tác động thấp. Sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và các nhóm cơ khi tham gia các hoạt động mạnh khác, các chuyên gia về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mãn tính, đặc biệt người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội là phương pháp lý tưởng để giảm đau.

3. Bơi lội có lợi cho hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5- 2lít. Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều. Tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người nghiện thuốc lá.

4. Bơi lội tốt cho tuần hoàn máu

Áp lực nước vào chân và tay cũng có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.

Bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Như một hình thức vận động thường xuyên. Bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

5. Bơi lội giúp phòng trị mất ngủ hoặc chứng suy nhược thần kinh

Do nước có hiệu năng massage tự nhiên đối với cơ thể. Bơi là vận động toàn thân, thúc đẩy thần kinh đại não, tuần hoàn máu, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết, công năng cơ quan nội tạng được cải thiện và đề cao, vì thế có tác dụng hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh.

6. Bơi lội giúp phòng trị bệnh tĩnh mạch

Khi bơi do chân không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch. Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia về thể nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn, chính vì thế mà mùa hè đi bơi sẽ tránh được các bệnh tim mạch.

7. Bơi lội giúp giảm áp lực trong cuộc sống

Theo khảo sát, có hơn 75% người đã chia sẻ rằng những áp lực và căng thẳng mà họ cảm thấy trước khi họ bắt đầu bơi đã giảm đi rất nhiều, và trong thực tế, một số người trong số họ đã không cảm thấy áp lực mà cuộc sống mang lại cho họ cho dù là từ công việc hay gia đình… khi để cơ thể chìm đắm trong nước. Hơn nữa, nó cũng giúp thư giãn tâm trí tạo ra cảm giác tích cực và thư thái làm quên đi những căng thẳng đang làm phiền. Bơi lội cũng sẽ làm tăng sự tự tin cho bản thân bạn.

8. Bơi lội giúp kiểm soát huyết áp

Bơi khoảng 30-60 phút, từ 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp cơ thể giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường, như là một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể. Khi bơi lội có thể giúp gia tăng lượng máu và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp. Đồng thời mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng lượng dioxít carbon khỏi cơ thể. Nó sẽ giúp cơ thể duy trì huyết áp luôn ở mức tốt cho cơ thể.

9. Bơi lội làm giảm nguy cơ chấn thương các khớp

Bơi lội giúp giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương. Đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước, các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc luyện tập ở mức nước ngang hông sẽ giúp giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp, khi luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng căng thẳng ở các khớp. luyện tập bơi lội rất hữu ích cho những người muốn hồi phục sau chấn thương các khớp, tăng sự giẻo dai cho cơ thể.

10. Bơi lội tốt cho phổi và tim mạch

Bơi lội làm phổi khỏe lên rõ rệt. Do áp lực của nước lên ngực người bơi, làm hạn chế động tác hít vào thở ra cho nên cần phải thở mạnh. Giúp phát triển hệ thống hô hấp và làm tăng dung tích sống của phổi. Nhiều vận động viên bơi lội có dung tích này tăng hơn bình thường từ 1,5 - 2 lít. Dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng lao động càng bền bỉ, vận động càng nhiều. Tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen phế quản, nhất là đối với người nghiện thuốc lá.

Những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ

Thực tế cho thấy, ngoài nguy cơ lớn nhất là tử vong do đuối nước. Còn có những hiểm họa khi bơi lội ở ao hồ. Đã có nhiều trường hợp bị nhiễm độc do nước bể bơi, hay bị đỉa, vắt chui vào “vùng kín” cơ thể. "Nhẹ nhàng" hơn, người tắm còn có thể mắc các bệnh da liễu. Lây nhiễm nhau tại bể bơi hoặc do nước sông hồ ô nhiễm.

"<yoastmark

Trong những ngày nắng nóng, nhiều người tìm đến sông, hồ.… để tắm mát. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiếp nhận nhiều nước thải từ khu dân cư; khu công nghiệp chưa qua xử lý.

Khi bơi, tắm, thời gian ngâm nước dài, khả năng mắc bệnh càng cao. Các bệnh điển hình là viêm da tiếp xúc, dị ứng, nhiễm nấm… Bệnh thường chỉ bắt đầu với triệu chứng ngứa, xuất hiện mụn nước… Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời có thể gây viêm da nặng.

Các bệnh về tai mắt: Khi bơi lội tại sông, hồ, hầu hết người bơi không đeo kính. Việc này có thể khiến mắt phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước ô nhiễm và mắc bệnh. Ngoài triệu chứng đỏ mắt, nước bẩn có thể gây bệnh mắt hột, lậu mắt,… Những nơi càng ô nhiễm, khả năng mắc bệnh càng cao.

Tai cũng là nơi dễ dàng bị ứ đọng nước bẩn, nấm và vi khuẩn. Nếu không có biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, chúng có thể gây đau nhức, viêm nhiễm... Ảnh hưởng xấu đến thính giác.

Bệnh đường tiêu hóa: Trong nước hồ, sông có thể tồn tại ấu trùng giun, sán và E. coli. Nếu không may uống phải, bạn sẽ mắc các bệnh về tiêu hoá như tiêu chảy, nhiễm giun, sán, viêm ruột. Ngoài ra, trong nước bẩn cũng tồn tại ký sinh trùng Giardia gây tiêu chảy cấp, Norwalkvirus gây viêm dạ dày, viêm gan vi rút A.

Bệnh đường sinh dục: “Vùng kín” là nơi dễ tổn thương. Khi bị ngâm lâu trong nguồn nước ô nhiễm; cơ quan sinh dục có thể bị tổn thương, mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa. Ngoài ra, nếu trong vùng bơi có người mắc bệnh, mầm bệnh có thể lây nhiễm sang người xung quanh. Chúng không chỉ đem đến sự khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản của người bơi.

Đuối nước: Tuy mới đầu hè nhưng tình trạng đuối nước đã trở thành vấn đề nhức nhối của nhiều tỉnh, thành. Bởi các điểm bơi trên sông, hồ thường tự phát, không có nhân viên cứu hộ túc trực. Do đó, khi tắm, bơi, một chút sơ sẩy có thể khiến người bơi bị đuối nước, dễ tử vong.

Nước bể bơi rất bẩn

Nhìn nước bể bơi trong xanh thế này, nhưng thực chất lại không hề sạch
Nhìn nước bể bơi trong xanh thế này, nhưng thực chất lại không hề sạch

 

 

Nhiều chuyên gia nghiên cứu về nguồn nước tại các bể bơi nhận xét: “Nước bể bơi rất bẩn!”.Cụ thể, 60% bể bơi chứa các vi khuẩn độc hại. trong đó 58% chứa vi khuẩn ecoli – thủ phạm chính gây ra tiêu chảy và các bệnh đường ruột. Ngoài ra, bình thường mỗi người vào bể bơi mang theo rất nhiều vi khuẩn. Khiến cho bể bơi trở thành một nơi cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Bể bơi càng đông càng bẩn và dễ gây bệnh. Hơn nữa, trong số những người đi bơi, có nhiều người vốn đã mang bệnh sẵn nhưng không có ý thức tránh lây bệnh cho người khác.

Hiện nay các bể bơi đều sử dụng clo để làm sạch nước. Tuy nhiên, khi cho clo vào sẽ có hai hiện tượng xảy ra.

Một là clo gặp amoni sẽ phản ứng rất nhanh; và tạo thành chất mà khả năng sát khuẩn kém clo tới hàng trăm lần gọi là monocloramin. Thế nên nhiều bể bơi thấy bẩn cứ đưa clo xuống càng nước càng bẩn thêm.

Hai là, một số bể bơi dùng mẹo (dùng kinh nghiệm dân gian), cho rất nhiều phèn vào. Buổi tối, khi khách bơi về hết, họ sẽ có một đội quân vớt hết phèn lên, hôm sau nước rất trong và sẽ có màu xanh da trời như chúng ta thấy. Mà phèn sẽ làm giảm độ PH trong nước, dẫn đến tình trạng nhiều người đi bơi về thấy mắt cay sè, hoặc da rát bỏng, nhất là những vùng da bị trầy xước.

Nói về vấn đề này, TS.BS Ngô Hồng Phong, chuyên ngành Da liễu. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Hà Nội khuyến cáo nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm như mụn cóc; trùng roi nếu nước ở bể bơi không được sát khuẩn tốt.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Trưởng phòng khám sản khoa - nam khoa. Trung tâm Y tế Thái Hà) lại đặc biệt khuyến cáo nguy cơ viêm nhiễm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác. Khi chị em tắm ở bể bơi. Ngoài ra, chúng ta cũng có nguy cơ nhiễm trùng bàng quang khi thường xuyên tắm ở bể bơi có nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng bể bơi bẩn còn làm các mầm bệnh như đau mắt đỏ, tiêu chảy, lỵ, viêm não mô cầu, lây lan và phát triển nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Vậy bơi sao cho an toàn tránh những hiểm họa khi bơi lội

Bơi lội là một nhu cầu không thể thiếu của rất nhiều người. Nhưng phải có biện pháp dự phòng sao cho vẫn thỏa mãn sở thích mà vẫn an toàn. Để tránh những hiểm họa khi bơi lội. Trước hết, người đi bơi phải có ý thức chấp hành các biện pháp giữ vệ sinh chung của bể bơi. Như tắm gội sạch sẽ trước khi xuống bể, không khạc nhổ, tiểu tiện ra bể... Không nên đi bơi khi đang ốm mệt, đang có các bệnh ngoài da, bệnh lây nhiễm, thời kỳ “đèn đỏ” của chị em. 

Khi đi bơi nên chọn những bể bơi sạch, đủ tiêu chuẩn vệ sinh. Số lượng người bơi vừa đủ và mang đủ các phương tiện phòng hộ như kính, mũ bơi... 

Về phía các cơ quan quản lý bể bơi, cũng nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bể bơi. Thay nước thường xuyên, không nên lạm dụng hóa chất sát khuẩn nước, cung cấp đầy đủ nước tắm, xà phòng... Cho người bơi tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi bơi.

Đồng thời, nên lấy các mẫu nước bể bơi để xét nghiệm kiểm tra nồng độ hóa chất. Nuôi cấy hoặc soi tươi tìm vi khuẩn, nấm... Định kỳ thường xuyên để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cho người đi bơi.

Đối với những trường hợp tắm sông tắm suối thì cần phải hết sức chú ý vì hiện nay. Nguồn nước tự nhiên đang bị ôi nhiễm nghiêm trọng nên rất dễ sinh bệnh.

Ngoài ra, việc bị côn trùng, đỉa và các sinh vật dưới nước chui vào cơ thể là rất lớn. Vì thế, cách tốt nhất để bảo vệ mình là nên từ bỏ sở thích tắm sông suối. 

Địa điểm xử lí nước bể bơi chuyên nghiệp

Công ty xây dựng và lắp đặt bể bơi Thắng Lợi luôn từ hào là nơi xây dựng bể bơi uy tín, chất lượng, và cung cấp thiết bị xử lý nước bể bơi an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm về công nghệ xây dựng bể bơi. Thiết kế bể bơi thông minh và cung cấp các thiết bị bể bơi với các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Thắng Lợi cam kết sẽ cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho bạn.

Để biết thêm thông tin về công ty các bạn vui lòng truy cập Website: http://beboithangloi.com/

Hoặc gọi ngay: Thắng Lợi - 0972 679 333 để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://beboithangloi.com/dich-vu/xay-dung-be-boi/

 

cialis générique viagra générique cialis 20 mg

Hỗ trợ trực tuyến
MIỀN BẮC
Hotline
Hotline
0972 679 333
Văn phòng
Văn phòng
024 6291 7687
MIỀN TRUNG
Hotline
Hotline
0901 679 333
MIỀN NAM
Hotline
Hotline
096 112 00 11
Văn phòng
Văn phòng
028 22 679 333
Sản phẩm mới
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Bể bơi gia đìnhBuôn bán thiết bị spa xông hơi, bể tắm sụcCửa hàng thiết bị bể bơi của chúng tôi Phòng xông hơi vipTỉ giá Bể bơi Bình lọc bể bơiXây dựng bể bơiThiết bị bể bơi - Bể bơi Thắng LợiThiết bị lọc bể bơiCông nghệ nhạc nướcBể bơiLọc bể bơi dùng cátBơm bể bơi Astral 3hpBể bơiBể bơi